Cách làm kem bơ sữa ngon tuyệt

Kem là thức quà thơm mát dành riêng cho những ngày hè nóng nực. Nếu đã trót mê mẩn vị thơm ngon, béo ngậy của bơ và sữa tươi thì bạn hãy cùng tạp chí phu nu vào bếp học cách làm kem bơ sữa tươi ngon tuyệt hảo nhé! Những viên kem mát lành, nhỏ xinh thơm mùi bơ béo và vị sữa tươi cực hấp dẫn, cắn vào một miếng vị mon ngon lan tỏa khắp miệng, thú vị vô cùng đấy bạn!

Nguyên liệu để làm kem bơ sữa tươi gồm có

  • 150 gam bơ để tan mềm ở nhiệt độ phòng
  • 150 ml sữa tươi
  • 4 ml vani
  • 50 gam đường bột (hoặc sữa đặc tùy theo sở thích của bạn nhé)

Cách chế biến món kem bơ sữa tươi bạn nhé

  1. Bước đầu tiên bạn cho bơ và đường vào tô, đánh bông. Lúc này hỗn hợp tơi xốp và màu đã nhạt hơn so với màu bơ lúc đầu trông thật hấp dẫn nhé!
  2. Trút từ từ 150 ml sữa tươi vào hỗn hợp bơ đường, chơi xổ sốu tay. Khi mới cho sữa tươi , bạn sẽ thấy khá lâu bơ mới quện hết lượng chất lỏng, nhưng càng về sau, tốc độ ngậm nước càng nhanh và chỉ phải đánh vài vòng là bơ và sữa đã quện vào nhau hoàn toàn rồi nhé (bạn có thể điều chỉnh lượng sữa tươi cho vào bơ để hỗn hợp không quá lỏng cũng không quá đặc nhé).
    trộn kem
    Chơi xổ sốu tay cho tới khi hỗn hợp kem trắng dần lên và thể tích hỗn hợp tăng lên gần gấp đôi thì dừng lại.
  3. Bạn trút hỗn hợp vào túi bóp kem rồi tạo hình hấp dẫn mà mình thích và thưởng thức hương vị thơm béo tuyệt vời của chúng thôi.
    cách làm kem bơ sữa tươi
    Vì kem bơ không dễ bị tan chảy nên bạn chỉ cần để kem vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy kem ra nhé!
    Kem bơ còn rất thích hợp để dùng kèm với các loại bánh nướng, như bánh bông lan, bánh gato.
    Ẩm thực gia đình gợi ý cho bạn hai loại bánh bông lan vô cùng thích hợp để dùng kèm kem bơ sữa tươi chính là bánh bông lan bơ và bánh bông lan phô mai mềm thơm. Cùng tham khảo cách làm hai loại bánh thơm ngon này để món kem bơ của bạn ngon trọn vị nhất nhé!
    kem bơ

Bạn tham khảo thêm kiến thức dành cho ba bau tại đây nha!