Cách làm giò sống nhồi đậu chickpeas

Thỉnh thoảng mẹ có thể đổi mon ngon moi ngay cho bé bằng cách làm những món “fast food” cho bữa phụ từ đậu chickpeas giàu dinh dưỡng, mà hoàn toàn không sợ bé thừa chất béo nhờ thành phần nguyên liệu xanh.

Nguyên liệu: 
  • 200g đậu chickpeas

  • 100g bột chiên giòn

  • 400g giò sống

  • 1 củ hành tây

  • 2 nhánh tỏi băm

  • 2 thìa súp tỏi tây băm nhỏ

  • 1 thìa cà phê hạt nêm v 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu. Có thể bạn quan tâm đến cách làm kim chi tại nhà.

Các bước thực hiện: 

1. Đậu chickpeas ngâm với nước ít nhất 12 tiếng cho đậu mềm, để ráo. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Xem thêm món ngon suon xao chua ngot và cách làm tại nhà.

2. Cho đậu vào máy xay sinh tố cùng tỏi, hành tây, muối, hạt nêm, tiêu, tỏi tây, xay nhuyễn. Trút ra tô, cho giò sống vào, quết đến khi mịn đều.

3. Vo tròn hỗn hợp giò sống. Lăn qua bột chiên giòn, rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

4. Làm nóng dầu trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng, thả các viên đậu vào chiên vàng đều là được. Viên giò sống chín vớt ra để thấm dầu, cắt làm đôi, cho bé dùng với tương cà.